澳5开户www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Nguyễn Lê Ngọc Linh nhận Giải thưởng Lương Định Của. Ảnh: Lê Phượng

Năm 2022, toàn quốc có 32 gương đoàn viên, thanh niên được Trung ương Đoàn xét chọn và trao tặng Giải thưởng Lương Định Của.

Đây là 32 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu với ý chí vươn lên làm giàu và đạt thành tích cao trong toàn quốc. Trong đó, có những thanh niên là người dân tộc thiểu số vươn lên lập thân, lập nghiệp tạo ra những mô hình kinh tế với doanh thu và lợi nhuận lên tới hàng tỉ đồng.

Trong dịp trao giải này, Thanh Hóa vinh dự có 2 thanh niên là Nguyễn Lê Ngọc Linh, đoàn viên, thanh niên xã Hóa Quỳ (Như Xuân) và Dương Ngọc Trường, đoàn viên, thanh niên xã Thạch Sơn (Thạch Thành).

Theo Huyện đoàn Như Xuân, đoàn viên Nguyễn Lê Ngọc Linh, trú thôn Thanh Xuân, xã Hóa Quỳ, huyện miền núi Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) là cô gái người dân tộc Thổ. Hiện nay, Linh đã có bước đầu khá thành công với mô hình vườn rừng bản Thổ. Mô hình này hiện cho thu nhập 500 đến 600 triệu đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho 4 lao động thường xuyên với khoảng 10 lao động thời vụ với mức lương mỗi tháng 5 triệu đồng (trừ ăn, ở) đồng thời góp phần chống biến đổi khí hậu, lũ quét sạt lở đất tại khu vực miền núi Như Xuân.

Nguyễn Lê Ngọc Linh với sản phẩm từ rừng. Ảnh: Huyện đoàn Như Xuân 

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Hà Nội, Linh xin vào làm tại một doanh nghiệp trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ở Hà Nội với thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, nỗi trăn trở muốn về quê lập nghiệp luôn thôi thúc trong Linh. Hàng ngày, khi đi làm về, Linh luôn dành vài tiếng để tìm hiểu trên mạng Internet, báo đài về tiềm năng, lợi thế của địa phương để một ngày nào đó về quê phát triển kinh tế rừng, sau đó hướng dẫn lại kiến thức cho bà con người Thổ để cùng phát triển sản xuất, giảm nghèo.

Năm 2018, chị quyết định về quê lập nghiệp, Linh đã dùng 3 ha đất đồi của bố mẹ đẻ cho mượn để xây dựng mô hình "Vườn rừng bản Thổ". Đây là mô hình sản xuất trên đất đồi tự nhiên, không sử dụng thuốc bảo vệ thức vật, hóa chất. Những khu rừng sau khi trồng sẽ giúp đất đai bổ sung lại chất hữu cơ, tái sinh rừng và phủ xanh núi đồi, góp phần phòng, chống lũ quét và sạt lở đất.

,

皇冠体育www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠体育(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠体育包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Khi mới khởi nghiệp, gặp nhiều khó khăn do nguồn vốn ít, kiến thức về trồng rừng không có nhiều. Thế nhưng, Linh vẫn kiên trì thực hiện. Ngay sau khi vay mượn đủ nguồn vốn, Linh đã bắt đầu tìm những giống cây bản địa về trồng như keo, lát. Bước đầu, các loài cây này đều phát triển tốt.

Đến tháng 1.2019, khi vườn rừng đã phát triển, Linh lại bắt đầu đưa các lại cây có giá trị kinh tế cao vào trồng tại vườn rừng và kết hợp trồng các loài cây rừng quý như lim, trám, mắc khén, dổi… là những cây có tác dụng khôi phục lại các mạch nước ngầm dưới lòng đất. Đồng thời trồng thêm các loài cây như dổi rừng lấy hạt, cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như bưởi, cam, ổi, mít.

 Sản phẩm từ Vường rừng bản Thổ tham gia quảng bá. Ảnh: HĐNX

Ngoài ra, Linh còn trồng dưới tán rừng các loài cây hoa màu, cây bobo, cây ngô để lấy nguồn nhiên liệu làm thức ăn chăn nuôi tại chỗ và trồng các cây dược liệu như: Cây thiên môn đông, gừng, nghệ, tỏi… và kết hợp chăn nuôi ong, gà trong rừng.

Ngoài làm kinh tế giỏi, Linh còn thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn tại địa phương, thường xuyên chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các thanh niên khác trong xã để họ phát triển kinh tế.

Để mở rộng sản xuất, vừa qua, Linh đã được Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ vay thêm từ nguồn vốn khởi nghiệp 95 triệu đồng để mở một xưởng chế biến nông sản lớn trên địa bàn và thực hiện trồng thêm 4 ha vườn rừng bản Thổ tại huyện Ngọc Lặc trong thời gian tới. Qua đó, các dược liệu, nông sản, đặc sản của địa phương được nâng cao giá trị, góp phần giảm nghèo tại khu vực miền núi khó khăn.

Tại chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020 do Trung ương Đoàn tổ chức, Nguyễn Lê Ngọc Linh đã đoạt giải đặc biệt. Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Cũng theo Huyện Đoàn Như Xuân, tới đây Huyện đoàn sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình "Vườn rừng bản Thổ" ra địa bàn để các đoàn viên, thanh niên học hỏi theo, đồng thời phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Như Xuân rà soát, tư vấn thủ tục vay vốn cho đoàn viên thanh niên khởi nghiệp.

,

ag区块链百家乐代理开户www.eth108.vip是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:ag区块链百家乐代理开户:Cô gái bỏ phố về rừng được nhận Giải thưởng Lương Định Của
发布评论

分享到:

欧博平台网址多少:言若有憾谈爱女
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。