新2注册www.hg108.vip)是皇冠体育官方正网(新2信用网)线上开放新2会员开户、新2代理开户,新2额度自动充值等业务的直营平台。

,Nhà máy sản xuất phân bón DAP 1 - Hải Phòng đang hồi sinh mạnh mẽ. Ảnh: D.N

Dấu hiệu từng bước phục hồi

Cụ thể, theo phía CMSC, trong 5 dự án, doanh nghiệp được Bộ Chính trị đồng ý chủ trương giao Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sử dụng nguồn vốn hợp pháp của doanh nghiệp để chủ động, khẩn trương xây dựng, hoàn thiện và triển khai phương án xử lý có 1 dự án (Nhà máy sản xuất phân bón DAP 1- Hải Phòng của Công ty cổ phần DAP - Vinachem) từ năm 2017 đến nay sản xuất ổn định, hằng năm có lãi và đã hết lỗ lũy kế từ tháng 1 năm nay.

1 dự án (Dự án sản xuất xơ sợi Polyester Đình Vũ - PVN) có nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, như: Duy trì vận hành sản xuất khai thác tối đa, hiệu quả 27 dây chuyền sợi DTY, doanh thu bù đắp được chi phí biến đổi và có lợi nhuận trước định phí…

Trong 7 dự án, doanh nghiệp còn lại có 3 dự án, doanh nghiệp sản xuất phân bón đã duy trì được sản xuất, kinh doanh; nỗ lực làm chủ công nghệ, từng bước nâng công suất chạy máy bình quân so với công suất thiết kế.

 Mặc dù, đến ngày 30.6 vừa qua, còn lỗ lũy kế 13.394 tỉ đồng, song từ năm 2021 đến nay, do thị trường thuận lợi (giá phân bón cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây), nên kết quả sản xuất, kinh doanh của 3 dự án, doanh nghiệp có cải thiện hơn (năm 2021 giảm lỗ; 6 tháng đầu năm 2022 đã có lãi và trả được một phần nợ cho ngân hàng).

Đặc biệt, Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (dự án TISCO2), một trong những dự án được coi là khó xử lý nhất trong 12 dự án đến nay đã có nhiều bước tiến mới. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, CMSC đã có nhiều văn bản chỉ đạo Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) các vấn đề về phương án xử lý dự án. Bên cạnh đó, với nhận thức rằng việc giải quyết dứt điểm các tranh chấp/vướng mắc tại Hợp đồng EPC là cơ sở quan trọng để có thể xây dựng phương án khôi phục nhà máy Gang thép Thái Nguyên, Ủy ban đã chỉ đạo Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNS) và Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO) và trực tiếp tham gia đàm phán với Công ty Hữu hạn Tập đoàn Khoa học công nghiệp Luyện kim Trung Quốc (MCC) để thảo luận các phương án.

Hiện nay, phía CMSC đang chỉ đạo các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục nội bộ của phía Việt Nam, đồng thời Ủy ban đã làm việc trực tiếp với Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam và có công hàm đề nghị Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam báo cáo cấp có thẩm quyền phía Trung Quốc, hỗ trợ điều phối với các cơ quan chức năng của Trung Quốc trong việc tạo điều kiện cho MCC tổ chức đoàn sang Việt Nam.

"Có thể nói, việc một số dự án, doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định hơn trước, kinh doanh có lãi, bảo đảm duy trì việc làm, đời sống cho hàng nghìn lao động, góp phần ổn định chính trị - xã hội tại địa phương" - theo phía CMSC đánh giá.

Tăng trách nhiệm của người đứng đầu 

Thời điểm nhận chuyển giao các dự án, theo ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch CMSC đã đề cập đến việc tăng trách nhiệm của người đứng đầu các Tập đoàn, Tổng công ty có dự án thua lỗ, kém hiệu quả.

Chính từ việc xác định rõ trách nhiệm của các bên liên quan đã góp phần thổi "luồng gió" mới cho những dự án chậm tiến độ. Đến ngày hôm nay, nhiều dự án thực sự đã từng bước hồi sinh dưới "bàn tay" của CMSC. 

Ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch CMSC cho biết thêm, các dự án nêu trên đã không còn vướng mắc về cơ chế chính sách. 5 dự án đã được đưa ra khỏi danh mục theo dõi của Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương. 7 dự án còn lại đang vướng mắc những vấn đề nổi cộm là xử lý hợp đồng EPC và xử lý chi phí tài chính do đầu tư tồn lại quá lớn. Những vướng mắc này sẽ được cơ quan chức năng và doanh nghiệp đồng hành cùng xử lý...

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Hồi sinh những dự án nghìn tỉ tưởng rơi vào bế tắc
发布评论

分享到:

新2会员网址(www.hg108.vip):枪手自戕亡
1 条回复
  1. 皇冠体育app(www.hg108.vip)
    皇冠体育app(www.hg108.vip)
    (2022-11-13 00:08:28) 1#

    欢迎进入币游官网(币游国际官网),币游官网:www.9cx.net开放币游网址访问、币游会员注册、币游代理申请、币游电脑客户端、币游手机版下载等业务。这作者是天才吗

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。