Telegram批量拉人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram批量拉人包括Telegram批量拉人、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram批量拉人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Các Big Tech, cơ quan, xí nghiệp thải ra môi trường 54 triệu tấn rác điện tử

"Phải băm nhỏ thôi!"

Ông Mick Payne, giám đốc điều hành của Techbuyer, một công ty xử lý thiết bị điện tử IT ở thị trấn Harrogate (Anh), đứng trong một căn phòng lớn không cửa sổ của một trung tâm dữ liệu ở London. Xung quanh ông là hàng nghìn ổ cứng đã qua sử dụng thuộc sở hữu của một công ty thẻ tín dụng.

Biết rằng mình có thể xóa sạch các ổ đĩa và bán lại chúng với giá lên đến 6 con số. Nhưng, câu trả lời của ông là không.

Thay vào đó, một xe tải đến và các thiết bị lưu trữ dữ liệu sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra khi đưa lên xe và chở đến nơi tiêu hủy. Tại đó, máy móc công nghiệp sẽ cắt chúng thành những mảnh nhỏ.

Mỗi ngày khi bạn gửi email, cập nhật tài liệu trên Google hoặc chụp ảnh, dữ liệu được tạo ra không được lưu trữ trong "đám mây". Thay vào đó, nó được lưu trên một số máy chủ trong số 70 triệu máy chủ ước tính trên thế giới.

Mỗi máy chủ là một hộp thép có kích thước bằng bồn rửa bát, được tạo thành từ tất cả các loại kim loại quý, khoáng chất quan trọng và nhựa.

Các máy chủ chứa một số thiết bị lưu trữ dữ liệu. Có 23.000 trung tâm dữ liệu trên thế giới, một số trong số đó có diện tích sàn tương đương với hàng chục bể bơi cỡ Olympic.

Theo báo Financial Times, khi các công ty quyết định nâng cấp thiết bị của mình - thường từ 3 đến 5 năm một lần - các thiết bị lưu trữ dữ liệu sẽ bị phá hủy theo một quy trình như giám đốc Payne đã mô tả.

Các công ty như Amazon và Microsoft, cũng như các ngân hàng, dịch vụ cảnh sát và các cơ quan chính phủ, đã cắt nhỏ hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu mỗi năm,

"Đơn kiện luôn như lưỡi dao kề cổ!"

Nguồn gốc của việc băm nhỏ thiết bị chứa dữ liệu, xuất phát từ nỗi sợ dữ liệu có thể bị rò rỉ, gây ra sự giận dữ từ khách hàng và các khoản phạt khổng lồ từ các cơ quan quản lý.

Tháng 9, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã phạt Ngân hàng Morgan Stanley 35 triệu USD vì lỗi "đáng kinh ngạc" trong việc bảo vệ dữ liệu khách hàng.

Chỉ vì sau khi các máy chủ và ổ cứng ngừng hoạt động và ngân hàng đã ký hợp đồng với một công ty xử lý các thiết bị này. Do thiếu kinh nghiệm, công ty đã để lọt dữ liệu của ngân hàng ra ngoài.

Một nhân viên tại Amazon Web Services, người giấu tên, cho biết công ty sẽ cắt nhỏ mọi thiết bị lưu trữ dữ liệu khi nó được coi là lỗi thời, thường là sau 3-5 năm sử dụng.

,

telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Một người có kiến ​​thức về các hoạt động xử lý dữ liệu của Microsoft cho biết, tập đoàn cũng cắt nhỏ mọi thứ tại hơn 200 trung tâm dữ liệu Azure của mình.

Bộ Giáo dục Anh, Bộ Lao động và Hưu trí, Cảnh sát Scotland và Sở Cảnh sát Bắc Ireland nói với tờ Financial Times rằng họ đã cắt nhỏ tất cả các thiết bị lưu trữ dữ liệu đã ngừng hoạt động. Lực lượng của Bắc Ireland cho biết họ đã băm nhỏ 30.000 thiết bị bao gồm cả máy chủ và ổ cứng trong 2 năm qua.

Rất khó để nói chính xác có bao nhiêu ổ cứng ngừng hoạt động trên toàn cầu mỗi năm. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia Mỹ ước tính rằng chỉ riêng ở Mỹ đã có ít nhất 20 triệu ổ cứng.

54 triệu tấn rác thải điện tử, xử lý sao?

Nghiên cứu cho thấy hơn 90% thiết bị ngừng hoạt động thường xuyên sẽ bị phá hủy, mặc dù chúng vẫn hoạt động được.

Ông Greg Rabinowitz, chủ tịch của Urban E Recycling, một công ty xử lý đồ điện tử ở bang Florida (Mỹ), cho biết: "Chúng tôi bằm nhỏ mọi thứ với dữ liệu trên đó, không có ngoại lệ. Thậm chí, khách hàng còn yêu cầu thiêu hủy các phần còn lại".

Chỉ riêng các thiết bị bị băm nhỏ này đã góp phần tạo ra 54 triệu tấn rác thải điện tử trên toàn cầu mỗi năm.

Mỗi nguyên liệu trong thiết bị điện tử này thường được khai thác từ các khu vực có xung đột trên thế giới. Nhu cầu về những vật liệu như vậy được dự báo sẽ ngày một tăng lên .

Tái sử dụng, tại sao không?

Trường hợp tân trang và tái sử dụng các thiết bị điện tử đang được các nhà công nghệ đặt ra. Nó không chỉ là vấn đề tài chính, mà còn vấn đề nguyên liệu.

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy khoảng cách hiệu suất sử dụng giữa các máy chủ mới và cũ đang được thu hẹp.

Một số nhà cung cấp điện toán đám mây lớn đã và đang thực hiện các bước hướng tới việc tái sử dụng thiết bị.

Google cho biết 27% các thành phần mà họ sử dụng để nâng cấp máy chủ vào năm 2021 là hàng tồn kho được tân trang và nó ghi đè dữ liệu trên ổ cứng để sử dụng lại, nếu có thể.

Microsoft đang vận hành một số "trung tâm vòng tròn" để tân trang các máy chủ cũ, và cho biết hơn 80% thiết bị ngừng hoạt động của họ sẽ được tái sử dụng vào năm 2024. Nhưng đối với ổ cứng dữ liệu, việc cắt nhỏ vẫn là tiêu chuẩn đòi hỏi.

Nỗi lo sợ lộ dữ liệu vẫn "hằn sâu" trong các Big Tech và các cơ quan xí nghiệp. Họ vẫn coi rủi ro lớn hơn lợi ích tiềm năng.

Big Tech bắt tay phát triển tiêu chuẩn cho vũ trụ ảo, có giống World Wide Web?

TTO - Meta (công ty mẹ của Facebook), Microsoft và các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech) khác đang phát triển metaverse tham gia nhóm xây dựng các tiêu chuẩn để vũ trụ ảo của các công ty này tương thích với nhau. Tuy nhiên Apple không có trong nhóm.

,

足球免费贴士www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Telegram批量拉人:Tại sao Big Tech phải băm nhỏ hàng triệu ổ đĩa cứng?
发布评论

分享到:

soi cầu xsmb ngày hôm nay:建立人房地钱联动长效机制
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。