电报群搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群搜索机器人包括电报群搜索机器人、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Người xưa có câu: Phí của trời, mười đời chẳng có. Ý nói là không nên phung phí; không biết tiết kiệm thì không thể giàu có được. Tiết kiệm là một trong những bài học đạo đức cơ bản nhất giúp trẻ hình thành nhân cách tốt. Việc dạy con tiết kiệm từ nhỏ sẽ giúp trẻ biết trân trọng sức lao động, hiểu được giá trị của đồng tiền, và trở thành người có trách nhiệm trong chi tiêu khi trưởng thành.

Tây Tây là một cô bé 8 tuổi ở Trung Quốc. Vì là đứa cháu đầu tiên trong nhà, từ nhỏ đều được cưng chiều nên thích đồ chơi, đồ ăn vặt hay ngay cả việc muốn cùng đứa nhỏ nào chơi đùa, ông bà nội ngoại đều có thể đáp ứng.

Ở nhà, đồ chơi búp bê vải trong phòng xếp thành núi nhưng Tây Tây vẫn muốn mua thêm búp bê Barbie. Mỗi lần đến trung tâm mua sắm, cô bé đều phải mang 1 con về. Thậm chí, có những búp bê giống hệt ở nhà nhưng nếu bố mẹ không đáp ứng, ngay lập tức cô bé sẽ ăn vạ cho đến lúc được mới thôi. Tây Tây chính là điển hình của đứa trẻ "cơm bưng đến tay, nước đưa đến miệng" khiến lâu dần hình thành cách sống sai lầm, xa hoa lãng phí.

Ở nhà, mỗi bữa ăn Tây Tây đều ăn rất nhiều thức ăn. Nhưng có điều cha mẹ không thể giải thích được, rõ ràng Tây Tây ăn cơm nghiêm túc, nhưng không bao lâu sau lại kêu đói bụng. Một lần, người mẹ phát hiện ra thay vì ăn hết phần ăn, Tây Tây chỉ giả vờ tập trung một lúc rồi lựa khi không ai để ý, đem đổ hết thức ăn vào thùng rác.

Nhìn thấy đống khoai lang, ngô, bánh mì và bít tết chỉ được ăn qua loa rồi bị vứt đi, người mẹ mới nhận ta từ trước đến nay mình đã quá nuông chiều con. Sự đáp ứng quá đầy đủ mọi đòi hỏi của Tây Tây khiến cô bé không hề biết coi trọng những thứ mình có được.

Làm thế nào để làm cho trẻ em học cách tiết kiệm?

Nếu con bạn có thói quen không bao giờ ăn hết chén cơm hay uống cạn ly sữa, đừng chê bai, mắng mỏ hay bắt tội chúng, mà hãy chậm rãi chỉ ra cho chúng hiểu vì sao không được lãng phí thức ăn. Bố mẹ hãy dẫn ra các ví dụ cụ thể nhất mà trẻ chứng kiến được trong gia đình, chẳng hạn như khi ra khỏi phòng thì luôn phải tắt đèn, hoặc không bao giờ mở vòi nước để cho chảy không. Những bài học nhẹ nhàng này sẽ giúp trẻ con sớm hiểu được ý nghĩa của hai từ "lãng phí".

Tuy nhiên, chừng đó thôi là chưa đủ. Bố mẹ có thể tham khảo các cách sau đây để dạy con tính tiết kiệm:

Đầu tiên, đọc sách tranh và kể chuyện

Nhiều bậc cha mẹ luôn miệng nói "tiết kiệm", nhưng đứa trẻ không thể hiểu được, thậm chí tạo ra rất nhiều "hành động nhỏ" phản kháng. Trên thực tế, đó là do trẻ không nhận ra ý nghĩa của tiết kiệm chỉ bằng lý thuyết "suông".

,

电报群组大全www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Đối với trẻ em trước khi vào tiểu học, đọc sách tranh, kể chuyện là một phương pháp hiệu quả. Những cuốn sách vẽ thường có các câu chuyện nhỏ thú vị, màu sắc phong phú thu hút khiến trẻ dễ tiếp thu. Với trường hợp của Tây Tây, người mẹ cũng áp dụng cách kể chuyện này.

Bên cạnh đó, thông qua các câu chuyện, bà mẹ này truyền tải tới con một thông điệp: Tiền không bao giờ sẵn có. Phải làm việc thì mới có tiền. Bố phải đi làm, mẹ cũng vậy. Và khi có tiền rồi thì cũng phải chi tiêu nhiều thứ cần thiết khác trong gia đình, chứ không phải chỉ để… mua đồ chơi cho con mà thôi.

Thứ hai, cho con trải nghiệm lao động

Qua những câu chuyện kể, Tây Tây từ từ có một sự hiểu biết nhất định về trân trọng và cần kiệm. Nhưng để con hiểu đầy đủ tầm quan trọng của công việc khó khăn và tiết kiệm, bà mẹ sau đó sửa chữa khu vườn thành cánh đồng nhỏ, cho con tự tay trồng lúa mì và rau quả.

Khi cây trồng phát triển mạnh mẽ từng ngày, từ nảy mầm, diệt cỏ diệt côn trùng, đến tưới nước và bón phân, mỗi giai đoạn đều mang theo cảm xúc mong đợi mạnh mẽ và làm cho Tây Tây dần dần hiểu được việc lao động cực nhọc. Đặc biệt là thời điểm thu hoạch mùa màng tràn ngập niềm vui, và niềm tự hào, Tây Tây thường gửi một phần sản phẩm trồng được cho giáo viên và người bạn thân nhất.

Khi lớp học tổ chức trồng cây, Tây Tây có những thao tác chuyên nghiệp như nông dân thứ thiệt đến mức ai cũng trầm trồ. Cô bé cảm thấy sự tự tin và phấn khích chưa từng có.

Thứ ba, trải nghiệm nấu ăn

Với sự giúp đỡ của mẹ, vườn khoai lang của Tây Tây đã đến mùa thu hoạch. Dù mỗi củ chỉ có kích thước bằng hai ngón tay nhưng cô bé vô cùng sung sướng. Một lần vào buổi trưa, Tây Tây nấu khoai lang và khoai mì cùng nhau, cuối cùng khoai mì chín trước trong khi khoai lang chưa chín tới. Điều khiến ai nấy khó hiểu là Tây Tây vẫn ăn ngon lành, vừa nhai vừa lẩm bẩm nói "Thật ngon, quá ngon".

Kể từ đó, mỗi lần nấu ăn, người mẹ đều để cho Tây Tây cùng tham gia lao động, rửa thức ăn, đưa bát đĩa, bưng ly nước, cầm thìa lật rau... Điều này cũng giúp Tây Tây yêu lao động, biết trân quý thức ăn, tiết kiệm và không lãng phí đồ ăn khi trưởng thành.

Người mẹ cũng cho Tây Tây một khoản trợ cấp khi làm việc gì đó. Muốn có đồ chơi mới, muốn đi chơi với bạn... con cần phải làm việc và tiết kiệm tiền. Nhờ vậy Tây Tây có ý thức hơn về giá trị của tiền, giảm chi tiêu phù phiếm.

Bố mẹ hẳn nhiên phải quan tâm và kịp thời ngăn cấm những chi tiêu vô lý, hoang phí và không phù hợp của con, nhưng cũng phải biết ngợi khen và động viên đúng lúc ở những chi tiêu đúng chỗ, hợp lý. Từ đó, đứa con đang trưởng thành sẽ thật sự hãnh diện với bản thân mình và với bạn bè rằng chúng hoàn toàn "biết tiêu tiền".

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:电报群组大全:Bố mẹ làm 3 điều đơn giản này, con chắc chắn học được tính tiết kiệm
发布评论

分享到:

Telegram斗地主机器人:Trường Đại học Thủy Lợi công bố điểm chuẩn năm 2022
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。